Những Cách Tìm Kiếm Khách Hàng Cho Doanh Nghiệp Nhỏ

By | 9 Tháng Sáu, 2018

Khi bạn hỏi điều khó khăn nhất của doanh nghiệp khi tạo dựng và phát triển thì đó chính là cách tìm kiếm khách hàng. Trên thực thế không phải chỉ những doanh nghiệp mới mà những doanh nghiệp đã phát triển lâu dài cũng thường xuyên phải tìm kiếm khách hàng. Vậy cách tìm kiếm nào là hiệu quả, chúng ta cùng tham khảo những cách sau đây.

Xây dựng kế hoạch marketing sản phẩm.

Định hình khách hàng lý tưởng của bạn là ai. Nếu bạn bán sản phẩm cho doanh nghiệp, hãy xem xét bộ phận nào có nhiều khả năng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và cá nhân nào (vị trí lãnh đạo nào) sẽ là người có quyền quyết định mua sản phẩm.

Tìm kiếm và theo dõi khách hàng tiềm năng trên các mạng xã hội.

Đừng cố bán hàng cho họ bằng cách đăng thông tin bán hàng lên tường nhà họ. Thay vào đó, hãy cố gắng phát triển mối quan hệ. Chia sẻ hoặc nhận xét về các bài đăng của họ.

Tìm kiếm khách hàng trên các tờ báo địa phương.

Ngay cả ở thời đại kỹ thuật số, báo giấy vẫn là phương tiện liên lạc đáng kinh ngạc và tạo ra những khách hàng tiềm năng mới.

Hãy chắc chắn trang web của bạn và trang mạng xã hội giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận bạn.

Tốt nhất là bạn cần cho họ một lý do để cung cấp cho bạn thông tin liên lạc của họ (email , số điện thoại …).

Tài trợ các Sự kiện.

Theo dõi các sự kiện có thể đưa khách hàng tiềm năng đến với bạn. Tìm thông tin về sự kiện này tại các cuộc họp nhóm nội bộ.

Tham dự các cuộc họp và hội thảo mà khách hàng tiềm năng của bạn có thể tham dự.

Nếu bạn đã làm điều đó và chưa tạo dựng được các kết nối để có thể bán hàng, hãy thử lại với các nhóm mới. Tìm trong các tờ báo để xem tổ chức nào tổ chức các sự kiện có thể thu hút khách hàng mục tiêu của bạn và tham dự các sự kiện đó.

Theo dõi sau cuộc họp.

Liên hệ với những người bạn đã gặp để xem họ có triển vọng trở thành các khách hàng tiềm năng hay không. Nếu họ nói rằng họ không cần dịch vụ của bạn ngay bây giờ, hãy hỏi khi nào có thời gian để gọi cho họ trở lại, hoặc nếu họ có các cộng sự kinh doanh có thể sử dụng dịch vụ của bạn ngay bây giờ.

Yêu cầu phản hồi khi khách hàng tiềm năng không mua.

Họ có tìm thấy một sản phẩm phục vụ tốt hơn nhu cầu của họ không? Họ có quyết định họ không cần tất cả chức năng sản phẩm? Họ chỉ hoãn quyết định mua hàng của họ? Họ có gặp khó khăn khi đặt hàng trên trang web của bạn không?

Không có lỗi mòn cho sự thành công.

Bán hàng thường xảy ra vì khách hàng tiềm năng nghe về sản phẩm và dịch vụ của bạn bằng nhiều cách khác nhau và từ nhiều nguồn khác nhau.

Trên đây là những cách tìm kiếm khách hàng cho doanh nghiệp nhỏ, hi vọng những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp ích cho doanh nghiệp của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *