Cúng nhà mới cho căn nhà

Lễ nhập trạch là nghi lễ cúng nhà mới, một trong những nghi lễ cực kỳ cần thiết trước khi chủ hộ chuyển về sống tại căn nhà vừa mới. Theo quan niệm của người xưa, nghi lễ cúng về nhà mới là để cầu mong thần linh phù hộ, và ban sự might mắn cho chủ nhà. bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới các bài cúng, bài cúng nhập trạch, mâm lễ cúng nhà, mâm lễ cúng nhập trạch đầy đủ nhất, mời quý khách tham khảo để thực hiện nghi thức này một phương pháp trọn vẹn.

Ý nghĩa cúng về nhà mới

Lễ cúng nhà mới cũng là phương pháp để chủ hộ tiễn biệt những linh hồn đang sinh sống tại xứ người mà họ định định cư lâu dài. loại trừ những linh hồn xấu xa còn sót lại trong căn phòng mới của bạn để chúng không ảnh hưởng đến những người sống ở đó. Vì vậy, nghi thức sắm ngày cúng trong việc lập bàn thờ, xem ngày giờ hoàng đạo chuyển về nhà mới rất được chú trọng.

Sau khi tậu bán nhà đất, chủ hộ bắt buộc chuẩn bị về nhà mới để cầu an. Theo quan niệm dân gian, lễ chuyển nhà hay còn gọi là lễ cúng vào nhà mới được chủ nhà thực hiện để báo cáo mang tổ tiên, ông bà rằng hộ gia đình đã được hoàn thiện. Cầu mong thần linh, ông bà, tổ tiên phù hộ độ trì cho gia đình bạn được bình an, sức khỏe dồi dào và con cháu gặp phổ biến might mắn.

Cúng nhà mới

Mâm cúng nhà mới gồm ba phần chính là ngũ quả, hương hoa và thức ăn. gia chủ mang thể phân loại ba mâm nhỏ khác nhau hoặc bày tất cả chung một mâm lớn.Lòng trung thực mới là điều rất cần thiết chứ không bắt buộc giá trị của lễ vật trên bàn thờ. Do đó, mâm lễ cúng mang thể sẵn sàng tùy theo thực trạng tài chính. cúng nhà mới

  • Ngũ quả: Quà gia tiên bắt buộc được sắm từ năm mẫu trái cây ngon theo mùa. chủ hộ cũng mang thể thêm bớt tùy thuộc theo hoàn cảnh của mỗi nhà. Chỉ bắt buộc một mâm mang trái cây tươi, bắt mắt là được.
  • Hương hoa: Bạn mang thể sắm hoa tươi từ hồng, cúc vàng, huệ tây (loài hoa lạ), một đôi nến, nhang, ema, trầu cau, muối, gạo và 3 chai nước nhỏ.
    Chúng tôi sẽ giao gạo đến nhà mới của bạn.
  • tùy theo nghi thức phục vụ mà chủ hộ mang thể sắm quà chay hoặc quà mặn.
  • Mâm cỗ chay chủ gia đình mang thể chuẩn bị theo gợi ý sau: Rau xào, đậu phụ, xôi đậu, canh rau chay,…
  • Cơm mặn chứa:1 miếng thịt luộc, 1 con tôm luộc, 1 quả trứng vịt luộc. Với thể thêm các món như gà luộc, thịt quay, xôi, cháo tùy thuộc vào ý cần của chủ hộ.


Cúng nhà mới cho căn nhà