Bộ làm mềm nước tốt

Cung cấp bộ làm mềm nước

Bộ làm mềm nước

BỘ làm MỀM NƯỚC LÀ GÌ? tai hại CỦA CỦA NƯỚC CỨNG?

Bộ làm mềm nước lò hơi trong kế hoạch lọc nước đầu nguồn giúp hạn chế nguồn nước nhiễm Mg, Ca (hay còn liên hệ là nước cứng) bằng cách sử dụng quá trình trao thay thế bởi ion và làm sạch định kỳ bằng quá trình hoàn nguyên. Vậy nước cứng là gì tại sao cần phải xử lý? Nước cứng là nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng trong các ngành công nghiệp; do vậy, độ cứng của nước công nghiệp cần được kiểm soát chặt chẽ nhằm hạn chế những tổn hại đưa cho các đồ vật sử dụng nước như là lò hơi, tháp giải nhiệt. Trong vận hành có lẽ ngày, nước cứng thường xuyên được nhận diện ưng chuẩn hiện tượng xà bông khi pha trong nước sẽ không tạo bọt hoặc sự hình thành cặn vôi trong bình nấu nước sôi. Khi nước cứng trở thành vấn đề nghiêm trọng, người ta cần sử dụng hệ thống làm mềm nước (khử cứng) để giảm tác hại gây ra bởi nước cứng Nguyên nhân dẫn đến nước cứng:

 1. Khi nước mưa là “nước mềm” và thường xuyên chứa hàm lượng khoáng chất cực kỳ phải chăng, rơi xuống đất, tiếp xúc với đất đá. Nếu các khoáng chất như canxi và magiê sở hữu trong đất và đá, chúng sẽ hấp thụ vào nước
 2. Khi nước chảy qua địa hình sở hữu mỏ khoáng sản hoặc đá vôi sẽ hòa tan một trọng lượng lớn canxi và magie khiến lượng ion Ca2+ và Mg2+ trong nước vượt ngưỡng tặng phép và biến nguồn nước đó biến thành nước cứng, nước đá vôi.
 3. Nước nắm tới độ cứng còn bắt nguồn từ nước ngầm. Nước ngầm đi qua các lớp đất đá, các lớp đá vôi, trầm tích từ đó hòa tan các ion Ca2+ Mg2+ làm đẩy mạnh độ cứng trong nước.

Những khoáng chất này không chỉ có hại cho đời sống con người mà còn đối với thứ máy móc mà chúng đi qua gây thiệt hại. Sau đây chúng tôi xin nêu ra một số những tai hại to lớn giống như sau: Đối với đời sống con người :

 1. Gây khô da, nổi mụn do nước cứng thường không thể rửa trôi được bọt sữa rửa mặt có thể khiến da bị kích ứng, có lẽ gây mẩn ngứa, nổi mụn trên da, tương tác tới vẻ ngoài, giảm độ tự tin.
 2. thực hiện hỏng hóc các thiết bị ống nước, vòi sen, bồn tắm, máy giặt, máy rửa bát sẽ bị tình hình hoen rỉ, xỉn mảu, tắc nghẽn.
 3. Sử dụng nước cứng lâu ngày sẽ dễ dẫn đến sỏi thận, sỏi tiết niệu hoặc thực hiện tắc thành trọng của động mạch, tĩnh mạch do đóng cặn vôi gây nguy hiểm đến sức khỏe.
 4. Nước cứng sẽ thực hiện mất vị ngon ngọt thiên nhiên của thực phẩm khi chế biến, thực hiện giảm thời kì đun nấu chin và giảm chất dinh dưỡng.
 5. Nước uống sẽ có vị tanh nồng, vì thế sẽ thực hiện thay đổi rõ rệt màu sắc, mùi vị của sữa, cà phê, trà… thực hiện các loại này nắm tới màu đậm hơn, ít ngọt và ít thơm, tạo ra vị chát
 6. Không chỉ thế, ấm đun nước, cốc chén sẽ sở hữu cặn bám biến thành mảng siêu khó vệ sinh.
 7. Khi sử dụng nước cứng chi phí làm nóng nước sẽ thúc đẩy 48% so với sử dụng nước mềm

Đối với ngành công nghiệp:

 1. Gây ăn mòn thủng ống, bồn chứa nước,bộ trao thay thế bởi nhiệt, bơm…
 2. thực hiện tắc nghẽn đường ống, van,…làm thúc đẩy giá thành tu tạo, bảo trì
 3. đặc thù đối với nhưng kế hoạch trao thay thế bởi nhiệt giống như lò hơi cặn bã bám vào ống gây tắc nghẽn, thủng, xì gây mất yên bình cho đơn sử dụng và hoạt động
 4. Trong nồi hơi vì khi đun sôi nước cứng thì calci cacbonat (CaCO3) và magie cacbonat (MgCO3) sẽ kết tủa bám thành nồi hơi tạo bởi một lớp cáu cặn cách nhiệt, thực hiện giảm hệ số cấp nhiệt, song song gây hiện tượng quá nhiệt cho kim loại, dẫn đến hư hỏng thiết bị, đường ống kim loại.Chỉ cần phải một lớp mỏng calci cacbonat với độ dày 0,8 mm (khoảng 1/32 in) bên trong bề mặt nồi hơi sẽ làm tăng lượng nhiên liệu tiêu thụ cao hơn 5%–8% so với nồi hơi nắm tới bề mặt không bị bám cáu cặn.
CẤU TẠO VÀ NGUYÊN LÝ vận hành CỦA BỘ làm MỀM

Cấu tạo Bộ làm mềm:

 1. Bình chứa nguyên liệu là nơi xử lý nước nắm tới các hạt nhựa (loại bỏ canxi và magie).
 2. Bình chứa nước muối là nơi lưu trữ dung dịch muối đậm đặc, hoặc kali có thể được sử dụng như một hóa chất thay thế không chứa muối.
 3. Van điều khiển là thứ điều chỉnh lưu lượng nước vào và ra bình chứa nguyên liệu, muối trong giai đoạn hoàn nguyên.

5/5 - (1 bình chọn)

Bộ làm mềm nước lò hơi

ping post